Đại hội Công Đoàn xã khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 23/03/2023 16:28:47

Đại hội Công đoàn xã Trường Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 6-3, Công đoàn xã Trường Minh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Trương Bá Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn xã Trường Minh luôn thực hiện dân chủ, công khai, góp phần tạo nên mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định trong đơn vị. Công đoàn tham gia cùng chuyên môn xây dựng môi trường lành mạnh, văn hóa; điều kiện làm việc ngày càng được cải thiện; đảm bảo môi trường cảnh quan: Xanh - sạch - đẹp – an toàn.

Công đoàn xã thường xuyên đăng tải các hoạt động, thu hút sự tương tác của đông đảo đoàn viên tham gia trên các trang Facebook, zalo của Công đoàn các cấp. Đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ các cuộc thi, hội thi do cấp trên tổ chức, như: Hội thi Tìm hiểu Bình đằng giới và bạo lực gia đình ;“Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo”, “Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”“Tìm hiểu Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác”; cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và NLД.

Thường xuyên nắm bắt tư tưởng đoàn viên và có những định hướng điều chỉnh phù hợp, kịp thời đảm bảo trong đơn vị không có Đoàn viên có biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống. Luôn đề cao công tác đấu tranh, phản bác quan điểm, việc làm sai trái của các thế lực thù địch trong đơn vị và ngoài xã hội, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục đoàn viên đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu của kẻ thù.

Tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước. Công đoàn xã đã phát động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua với tinh thần “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả” trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Trọng tâm là các phong trào hướng vào mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo", phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào "Xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa"; phong trào “Công nhân, viên chức, lao động đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch Covid 19”, đặc biệt là phong trào "CNVCLĐ chung sức hiện thực hoá khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hoá văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030".

Đặc biệt, công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên và người thân của đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỷ, luôn được Công đoàn quan tâm. Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, trao quà Tết với tổng số tiền là 50 triệu đồng. Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, xây dựng các loại quỹ được 100% cán bộ đoàn viên tham gia: trong 5 năm đã vận động ủng hộ quỹ Mái ấm công đoàn với số tiền gần 14 triệu đồng. Hưởng ứng tuần lễ Hướng về thành phố mang tên Bác, Công đoàn đã tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm và 45 triệu đồng tiền mặt.

Với tinh thần “Đổi mới- Dân chủ- Đoàn kết- phát triển”, Đại hội Công đoàn xã Trường Minh đã bầu được 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn lao động huyện Nông Cống sắp tới.

Đại hội Công Đoàn xã khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 23/03/2023 16:28:47 (GMT+7)

Đại hội Công đoàn xã Trường Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

(Bấm vào đây để nhận mã)