Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trường Minh khoá XXXI, NK 2022-2027

Ngày 31/03/2022 11:28:32

Đại Hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Trường Minh

Lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 27/3/2022 Đoàn xã Trường Minh tổ chức Đại Hội đại biểu Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự Đại Hội có đồng chí Trần Thị Tâm –Q. Bí thư Huyện Đoàn, Đồng chí Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong TT HĐND – UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể, Bí thư các chi bộ trong xã và 62 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 645 đoàn viên, thanh niên trong toàn xã về dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và Ban thường vụ Huyện đoàn, sự tạo điều kiện, hỗ trợ giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các đoàn thể, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên. Công tác Đoàn và thanh thiếu niên xã Trường Minh đã có bước phát triển toàn diện, chất lượng tổ chức Đoàn chất lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên được nâng lên một bước nội dung phương thức cuộc vận động đã có sự đổi mới, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Toàn xã có 10 chi đoàn, số thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội là 645 đoàn viên thanh niên.Các phong trào, các cuộc vận động của tổ chức Đoàn ngày một đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên. Mặt trận đoàn kết, tập hợp Thanh niên được mở rộng, hoạt động của Đoàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Hưởng ứng phong trào Tuổi trẻ xã Trường Minh, chung tay xây dựng nông thôn mới Nâng cao. Trong nhiệm kỳ Đoàn xã tổ chức 5 đợt tình nguyện, thu hút 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Hưởng ứng và tham gia trên 10 đợt tình nguyện do Huyện đoàn phát động, thu hút trên 150 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, Ban chấp hành đoàn xã tổ chức 3 hoạt động rửa xe gây quỹ và trao tặng hàng chục suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền lưu động công tác phòng chống dịch covid -19 trên địa bàn xã, các hoạt động thu hút trên 100 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Với những thành tích, kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua đoàn xã luôn là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội, Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Bí Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Trường Minh và đồng chí Trần Thị Tâm – Q.Bí thư Huyện đoàn ghi nhận và đánh giá những kết quả mà Ban chấp hành đoàn xã Trường Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đã đề nghị các đồng chí đoàn thanh niên xã Trường Minh cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của thanh niên và đoàn thanh niên trong thời kỳ mới. Coi trọng và làm tốt hơn nữa vấn đề giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò, xung kích của tuổi trẻ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là trong việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, phát triển kinh tế xã hội. Chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên.

Tại Đại Hội đã bầu bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 11 đồng chí, bầu đồng chí Đào Công Thiện tiếp tục giữ chức danh Bí thư Đoàn xã Trường Minh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Bầu 2 đại biểu và 1 đại biểu đương nhiên đi dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Huyện Nông Cống khóa XXVI nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trường Minh khoá XXXI, NK 2022-2027

Đăng lúc: 31/03/2022 11:28:32 (GMT+7)

Đại Hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Trường Minh

Lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027