Đại hội Hội Cựu TNXP xã Trường Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 09/11/2020 09:37:24

ĐẠI HỘI HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG XÃ HOẰNG THÁI, NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 31/12020 Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) xã Trường Minh đã tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025.Tới dự có Lãnh đạo Hội cựu TNXP huyện, lãnh đạo cấp ủy – chính quyền, đoàn thể xã Trường Minh và106 hội viên đại diện cho hơn 208 hội viên cựu TNXP trong xã.

Là tổ chức xã hội đặc thù, hội viên là TNXP cống hiến hết mình trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; phần lớn hiện tại các hội viên tuổi đã cao, đi lại khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, nêu cao truyền thống của TNXP Việt Nam, nhiệm kỳ qua, Hội đã nỗ lực và phát huy vai trò nhân chứng lịch sử trên nhiều lĩnh vực, nhất là nêu gương sáng của lực lượng TNXP góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, tinh thần xung phong - tình nguyện.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể xã và của Hội cấp trên, Hội cựu TNXP xã Trường Minh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng: các chi hội luôn vận động hội viên tích cực học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và học tập các chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền và giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Hầu hết cán bộ, hội viên đều gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Bên cạnh đó, nhiều hội viên cựu TNXP xã Trường Minh vươn lên làm kinh tế bằng các mô hình như: trồng cây ăn quả kếp hợp với nuôi cá, và gia súc, gia cầm được nhiều lao động và thu nhập cao.

Trong 5 năm, với tinh thần đồng đội, các hội viên trong tổ chức hội luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau khi ốm đau, hoạn nạn; đồng thời phát động hội viên xây dựng quỹ hội, đến nay trên toàn xã đã đạt trên 150 triệu đồng; tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào lũ lụt….

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, đoàn kết nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thanh Hưởng tái cử Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Trường Minh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội Hội Cựu TNXP xã Trường Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 09/11/2020 09:37:24 (GMT+7)

ĐẠI HỘI HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG XÃ HOẰNG THÁI, NHIỆM KỲ 2020-2025

(Bấm vào đây để nhận mã)